Why do Western Men like Thai Girls?

By in 1 - Introduction

ผู้หญิงไทยเตะตาฝรั่งที่ตรงไหน

English Version Below English Version Below

ดิฉันขอพูดในเรื่องรูปลักษณ์ภายนอกก่อนนะคะ เผื่อใครไม่เข้าข่ายจะได้ปรับปรุงเตรียมตัวก่อนที่จะเจอว่าที่แฟนหรือสามีฝรั่ง แต่อันนี้เป็นประสบการณ์และความเข้าใจของดิฉันที่สังเกตุจากเพื่อนๆฝรั่งและสามีของดิฉันเอง แต่ฝรั่งก็เหมือนกันคนไทยนั่นแหละค่ะ แต่ละคนก็มีความแตกต่างและความชอบที่ต่างกันเป็นธรรมชาติของมนุษย์

Why do Western men like Thai Girls?

Why do Western men like Thai Girls?

ฝรั่งส่วนใหญ่ชอบผู้หญิงไทยที่ผมยาวดำสะอาด เงางาม สลวย ฯลฯ แต่บ้านเราส่วนใหญ่ผู้หญิงไทยเราชอบทำสีผม ฝรั่งเกือบทั้งหมดจะทักว่าผมดำของเธอก็สวยอยู่แล้ว ทำไมจะต้องไปทำด้วย ยิ่งพยายามทำสีทอง ฝรั่งบอกว่ามันตลกเพราะไม่เข้ากับผิวสวยๆ ของสาวไทย ส่วนผมยาวนั้นก็แล้วแต่ความชอบส่วนตัว ว่าจะยาวระดับไหน แต่ส่วนมากจะชอบผมยาวมากกว่าผมสั้นแน่นอนค่ะ และสิ่งสำคัญที่สุดผมควรจะต้องสะอาด น่าหอม อย่าปล่อยให้ผมเหม็นหรือมีกลิ่น  เพราะบุคคลิกของฝรั่งเค้าชอบใกล้ชิด กอดบ้าง หอมผม บ้างฯลฯ เป็นเรื่องที่เค้าจะทำบ่อย ถ้าผมเราหอมแชมพูมันก็น่าหอมมากกว่ากลิ่นเหงื่อใช่ไหมคะ

ฝรั่งส่วนใหญ่ชอบผู้หญิงผิวสองสี สีน้ำผึ้ง สีแทน สีคล้ำ ประมาณนี้ค่ะ  ส่วนผิวขาวมากๆ ขาวซีด หรือผิวสีเหมือนพวกเค้าเองที่เป็นชาวยุโรปจะไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ค่ะ มันเป็นความนิยมด้วยค่ะ เคยถามสามีว่าทำไม สามีเค้าก็ชอบคนผิวสีแทน เค้าบอกว่าสีผิวแบบคนไทยนี่สวยที่สุดแล้ว ดูเป็นผิวที่มีสุขภาพดีไม่ขาวซีด สมัยก่อนชาวยุโรปเค้าจะดูว่าใครมีฐานะทางการเงินดีเค้าดูกันที่สีผิวค่ะ เพราะถ้าฝรั่งคนไหนมีผิวสีแทน แสดงว่าฝรั่งคนนั้นมีเงิน มีเวลาไปเที่ยว ไปอาบแดดที่ต่างประเทศบ่อย เพราะประเทศพวกเค้าอย่างเช่นยุโรปทางเหนือ แดดไม่แรงพอที่จะทำให้กลายเป็นคนผิวสีแทนธรรมชาติ ได้  อันนี้ดิฉันคิดว่าคงเป็นเรื่องนานาจิตตัง คนเราจะชอบสิ่งตรงข้ามจากที่ตัวเองมีเสมอ     สาวไทยชอบทาโลชั่นผสมไวน์เทรนนิ่งที่ทำให้หน้า ให้ผิวขาว ส่วนสาวฝรั่งชอบไปนั่งตากแดดให้ผิวเป็นสีแทน บางทีก็เข้าเครื่องอบทำสีแทน หรือสเปย์แทน เพื่อให้มีสิวผิวแบบเรา แปลกดีใช่ไหมคะ

ฝรั่งส่วนใหญ่ชอบผู้หญิงผอมมากกว่าอ้วน อย่างที่เรารู้ๆกันค่ะว่าผู้หญิงฝรั่งส่วนมากจะเป็นสาวประเภทเนื้อ นม ไข่ แต่ฝรั่งผู้ชายบางคนจะชอบผู้หญิงผอมๆ ตัวเล็กๆ ถ้าสังเกตุยิ่งฝรั่งที่รูปร่างใหญ่ๆจะนิยมชอบผู้หญิงไทยที่ตัวเล็กๆ เพราะดูบอบบางน่าถนุถนอม ก็เป็นเรื่องนานาจิตตังเช่นกัน  ชอบอะไรที่ตัวเค้า หรือผู้หญิงเมืองเค้าไม่ค่อยมี

ส่วนเรื่องความสูง ในความคิดของดิฉันฝรั่งเค้าจะดูเรื่องความสมส่วนมากกว่า  เนื่องจากผู้หญิงไทยส่วนใหญ่เราไม่ค่อยสูงเ ฉลี่ยก็ราวๆ155-160 ซม ซึ่งเป็นค่าเฉลี่ยความสูงปกติของสาวไทย แต่ช่วงขาผู้หญิงไทยส่วนใหญ่จะดูสมส่วนกับร่างกายจึงทำให้ดูดี เพราะความสูงประมาณนี้ถ้าเป็นผู้หญิงที่ค่อนข้างผอมด้วยแล้ว จะแม้จะทำให้ดูเป็นคนตัวเล็กผอมบางก็จริง แต่ก็ดูสมส่วนทำให้ดูน่ารัก น่าถนุถนอมในสายตาฝรั่ง ในสายตาฝรั่งนั้น ส่วนใหญ่จะคิดว่าสาวไทยทั่วๆไปมีหุ่นเหมือนนางแบบแต่จะขนานย่อลงมาก็เท่านั้น

เรื่องหน้าอก อันนี้นานาจิตตังค่ะ ฝรั่งบางคนก็ชอบผู้หญิงหน้าอกใหญ่ บางคนก็ชอบพอดี  บางคนก็ชอบหน้าอกเล็ก แต่ถึงผู้หญิงไทยบางคนที่หน้าอกใหญ่ ในสายตาของฝรั่งเค้าก็มองว่าสวยกว่าของหน้าอกผู้หญิงฝรั่งที่ใหญ่อยู่ดี เพราะผู้หญิงไทยเราถึงจะใหญ่อย่างไรก็ไม่น่าเกินคับซี หรือ ดีต้นๆ  แต่ที่แน่ๆ ฝรั่งเค้าไม่ปัญหาถ้าคนที่เค้ารักมีหน้าอกเล็ก  ฉะนั้นผู้หญิงไทยที่น่าอกเล็กมีโอกาสหาแฟนที่เป็นฝรั่งมากกว่าแฟนคนไทยแน่นอนค่ะ และที่สังเกตส่วนใหญ่ฝรั่งจะไม่เอาเรื่องนี้มาพูดให้เรากลุ้มใจหรือเป็นกังวลอย่างแน่นอนค่ะ อย่างน้อยก็สามีของดิฉันเอง

 เรื่องหน้าตา สามีและเพื่อนๆ ของเค้าจะชื่นชมความสวยของสาวไทย พวกเค้าคิดว่าสาวไทยเป็นผู้หญิงที่มีหน้าตาสวยมากที่สุดในกลุ่มของสาวเอเชียเลยทีเดียว

ตอนที่สามีดิฉันไปเที่ยวเมืองไทยครั้งแรก เค้าบอกว่าตอนออกมาทานข้าวกลางวันที่ถนนแถวสีลม เจอแต่สาวไทยที่ทำงานตามออฟฟิคลงมาทานข้าว สวยๆทั้งนั้นลย ดูน่ารักบอบบาง มองไปทางไหนก็เจอแต่คนสวยๆ  อาจจะเจอคนที่ไม่สวยบ้าง แต่หายากมากที่จะเจอคนขี้เหล่

ส่วนบางท่านที่เคยมีคำถามในใจว่าทำไมฝรั่งส่วนใหญ่ถึงชอบมีแฟนเป็นคนอีสาน ทั้งๆที่ความสวยของสาวอีสานส่วนใหญ่มักจะไม่เป็นที่เข้าตาของหนุ่มไทยโดยทั่วไปด้วยซ้ำ

ในความคิดของดิฉัน ดิฉันคิดว่าคนไทย กับฝรั่งให้คำนิยามของคำว่าสวยต่างกัน ยกตัวอย่างค่านิยมไทย จะชื่นชมสาวที่มีดั้งจมูกว่าสวยกว่าสาวที่ดั้งน้อย หรือไม่มีดั้ง ฉะนั้นคนไทยโดยส่วนใหญ่จึงคิดว่าสาวอีสานส่วนใหญ่สวยน้อยกว่า แต่ในสายตาของฝรั่งส่วนใหญ่เค้าไม่ได้ให้ความใส่ใจในรายละเอียดแบบของเรา ที่จมูกโด่งต่างกันนิดหน่อยเราก็จะเห็นความแตกต่าง ในสายตาฝรั่งส่วนใหญ่ ดั้งจมูกของคนไทยมันสูงต่ำเฉลี่ยก็พอๆกัน  ถึงใครจะแฟ่บไปเลยก็ไม่ใช่เรื่องแปลกเพราะเค้าไม่ได้คาดหวังว่าจมูกเอเชียจะต้องโด่งแหลมเปี๊ยบเหมือนของฝรั่งอยู่แล้ว ถึงจะสังเกตออกก็ไม่ใช่เป็นปัจจัยสำคัญที่จะเป็นตัวแยกแยะว่าสวยไม่สวยเหมือนบ้านเรา

ดิฉันคิดว่าฝรั่งส่วนใหญ่ตัดสินใจแยกแยะความสวยของคนโดยดูจากรูปหน้าและความสมส่วนของอวัยวะต่างๆบนใบหน้ามากกว่า ว่าตา หู จมูก ปาก ฯลฯ มันกลมกลืน และเข้ากับรูปหน้าของแต่ละคนได้ดีและสวยงามขนาดไหนต่างหาก

เพราะฉะนั้นในสายตาส่วนใหญ่ของฝรั่ง จะมองสาวอีสานว่ามีความสวยเหมือนๆ กับสาวไทยส่วนใหญ่ทั่วไป ตรงกันข้ามอาจมองว่าสาวอีสานส่วนใหญ่เป็นคนที่มีโครงหน้าสวยชัดเจน ทั้งดูเป็นผู้หญิงที่ฟิต และแข็งแรง รวมทั้งอัธยาศัยค่อนข้างดี ยิ้มง่าย

ส่วนจากการที่เราตั้งข้อสังเกตว่าแล้วทำไมรู้สึกว่าฝรั่งแต่งงานอยู่กินกับสาวอีสานเยอะเป็นส่วนใหญ่ ดิฉันคิดว่าอาจเป็นเพราะสาวอีสานจะไม่ค่อยเลือกงาน และย้ายถิ่นไปทำงานตามสถานที่ต่างๆทั่วประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นบริษัท โรงงาน สถานที่ท่องเที่ยว โรงแรม สนามกอล์ฟ สปา ร้านอาหารและ บาร์ฯลฯ จึงทำให้ฝรั่งส่วนใหญ่จะมีโอกาสได้เจอและรู้จักสาวอีสานมากกว่า ทำให้มีโอกาสที่ดีกว่าที่จะลงเอยด้วยการแต่งงาน หรืออยู่กินกับชาวต่างชาติ  และเมื่อสาวอีสานได้แต่งงานกับชาวต่างชาติแล้ว ก็มักจะมีการช่วยหาแฟนหรือหาสามีให้กับญาติพี่น้องและเพื่อนฝูงในหมู่บ้านเดียวกันอีกส่วนหนึ่งด้วย

แต่ถึงนี้ทั้งนั้นไม่ว่าจะพูดถึงเรื่องความสวยงาม รูปลักษณ์หน้าตาฯลฯ ดิฉันว่าสุดท้ายแล้วก็คงจะเป็นเรื่องของความชอบส่วนบุคคลที่แต่ละคนก็มีความชอบที่แตกต่างกันไปเป็นเรื่องธรรมดา

เรื่องผิว ในที่นี้หมายถึงความเนียนของผิว ฝรั่งจะชอบคนผิวละเอียด นวลเนียนค่ะ ผิวฝรั่งจะไม่ละเอียดและออกจะหยาบๆด้วยซ้ำ แต่ผิวคนไทยนี้ บางคนแม้จะเป็นคนผิวคล้ำแต่ผิวเนียนละเอียด ซึ่งสวยมากในสายตาฝรั่ง ดิฉันคิดว่าถึงแม้จะแต่งงาน หรือมีลูกแล้ว แต่ก็ไม่ควรปล่อยตัว ปล่อยให้หน้าขาลาย ท้องลาย ก้นลาย หรือมีรอยดำฯลฯ จากประสบการณ์ส่วนตัวของดิฉันใช้โลชั่นนี่แหละช่วยได้เยอะทีเดียวค่ะ  ช่วยทั้งทำให้ผิวนวลเนียลและอาจช่วยทำให้รอยดำต่างๆจางลงได้บ้าง ดิฉันใช้เป็นประจำทุกวันค่ะ

เรื่องทรวดทรง ส่วนใหญ่จะชอบคนที่รูปทรงสมส่วน หน้าอกกำลังสวย เอวเล็ก หน้าท้องเรียบ สะดือสวย สะโพกผาย ต้นขาไม่ใหญ่ หรือมีเซลลูไลท์ ช่วงขาเรียวงาม ปลีน่องขาไม่ใหญ่นี่ก็สำคัญมากค่ะ  ถ้าสังเกต ฝรั่งส่วนมากจะชอบที่เห็นแฟนสาวใส่กระโปรงและใส่ส้นสูง มันแสดงออกถึงความเป็นผู้หญิงได้ดีอย่างหนึ่ง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นสุดท้ายแล้วดิฉันคิดว่าแล้วแต่รสนิยมหรือความชอบส่วนตัวของแต่ละบุคคลด้วยค่ะ

สิ่งที่สำคัญและกำหัวใจหนุ่มฝรั่งหลายๆ คนมาแล้ว ก็คือรอยยิ้มของสาวไทยเนี่ยแหละคะ  โดยส่วนตัวดิฉันคิดว่าคนไทยเป็นคนที่ยิ้มเก่ง และมีไมตรีจิตมากที่สุดเมื่อเปรียบเทียบกับคนชาติอื่นๆ  สมัยก่อนเราจึงได้ชื่อว่าเป็นดินแดนแห่งรอยยิ้ม ฉะนั้นพยายามฝึกตนเองให้เป็นคนมีนิสัยยิ้มง่าย ถ้าคุณเป็นคนไม่ค่อยชอบยิ้ม แต่อยากมีแฟนฝรั่ง ให้พยายามฝึกยิ้มจากหน้ากระจกบ่อยๆ ถ้าสังเกตฝรั่งจะชอบคนที่ยิ้มออกมาจากใจ คือตาก็ยิ้ม ปากก็ยิ้มกว้างและเปิดเผยดูจริงใจ

ฝรั่งส่วนใหญ่มักจะชอบให้ผู้หญิงแต่งหน้า แต่แต่งแบบเป็นธรรมชาติ ฝรั่งส่วนใหญ่จะไม่ชอบผู้หญิงที่แต่งหน้าจัดๆ (แต่ถ้าออกงานก็อาจเป็นอีกเรื่องนึง) ฝรั่งบางคนก็ชอบแบบธรรมชาติล้วนๆไม่ต้องแต่งหน้าเลยก็มีค่ะ แต่ที่แน่ๆ แต่งหน้าจัดๆนี่ไม่ชอบเลย มีน้อยคนมากที่ชอบค่ะ

ที่กล่าวมาทั้งหมดข้างบนนี้เป็นการเกริ่นถึงเรื่องรูปร่าง หน้าตา ฯลฯ เท่านั้น คราวต่อไปจะพูดถึงเรื่องกริยา มารยาท บุคคลิกภาพ พร้อมทั้งอุปนิสัยแบบไหนที่จะเป็นจุดสนใจและทำให้เป็นที่ชื่นชอบของฝรั่งในคราวต่อไปค่ะ

แพท

 

Why do Western Men like Thai Girls?

Let me talk about the looks first. And these comments are only from my experience and understanding of some western man including my husband.

Western men prefer Thai girls

And we need to appreciate that everybody is not the same in what they like.

Normally a lot of Western men prefer Thai women with the long shiny black hair rather than short hair. It shows the feminine side of Thai women which a lot of Western men prefer.

A lot of western men prefer to see your natural black hair rather than died in blonde or brown colour. Many don’t like you in blonde hair at all, as they think it does not suit your skin colour and makes you look a bit weird as well. And of course, it should be clean and nice smell to show some sign of being well looked after.

Normally a lot of western men like to show their love by touching and cuddling, so don’t you think they will prefer a scented shampoo smell from your hair rather than sweaty smelly hair?

A lot of Western men prefer honey, tan or dark skin colour. Some western men don’t like white or pale skin that much. I asked my husband before why? He told me Thai skin colours are the most beautiful colour because it looks sexy and healthy.

He said in the past, that Europeans judge people by their skin colour. If your skin colour was tanned, it showed that you must be a wealthy person to be able to afford a lot of holidays and sun bathing abroad because there are is not enough sun in Northern Europe to turn pale skin to a nice tan colour very easily.

I think it’s just human nature that we always love what we don’t have or we can’t have. Just like a lot of Thai girls use whitening lotion to turn them to become more white. But western girls like to use spray tan to turn them look tan.  Strange, huh ?

Normally a lot of Western men prefer slender girls more than chubby girls. I think because naturally, western women have a lot of curves, big boobs and a big body. A lot of western men like it but some don’t. Some western men prefer a petite size which normally is the Thai girls’ size, anyway. I think it comes down to the individual taste really.

Talking about the height, I think western men like a good proportion more than the actual height.  In Thailand most girls are not very tall. The average height is around 155-160 cm. But most Thai women have a good proportion body and are quite skinny, so in the western men’ eyes, a Thai girl’s shape is just like the girls in modelling magazines but in ‘mini version’ that’s all.

Let’s talk about the boobs, (breasts) I think this one is only individual preference. Some like big some like in the middle, some even like mini or small.

But I’m quite sure about one thing, if a Western man really falls in love with you, they will not care much about how big or how small your breasts are. So, if you have mini or small boobs, in my opinion, you have a chance to end up married with western men more than with Thai men.  Normally western men will not try to say something that make you upset or worry about that, at least if like my husband.

Let‘s talk about the face. I heard a lot of complements from my husband and his friends about our faces. They always think that Thai women have the most beautiful faces compare with other Asian girls.

My husband admitted to me that before he met me, he had been walking around Silom for the first time. He was very excited when he saw a lot of Thai office girls who walked on the Street to get some lunch. His jaw dropped and he felt like he was a little boy in the candy store! He found Thai girls very attractive, petite and good looking. He thought it was very rare to see any ugly Thai girls.

Now the awkward questions, a lot of Thai women always have a question in their mind including me. Why Isaan girls (Isaan is the north east area of Thailand) seem attractive to western men even though normally a lot of Isaan girls are not appealing to Thai men.

In my view, I think Thai and Western people view “beauty” quite differently. For example, normally Thai people think the Isaan girls are less attractive because they have a less prominent nose.  But for western men they do not care. They don’t go that far in detail or expect you to have a prominent nose like Caucasians. They see Thai noses are the same or similar.

Western men would just want your nose, your eyes, your mouse, your chin, etc all in good proportion with your face, that’s all. If you have everything in balance it means more beauty. So, in their eyes, Isaan girls look not much different like ordinary Thai girls. On the other hand, a lot of Isaan girls are attractive to western men with their nice structure face, strong body, nice nature and personality. It’s just individual preference.

And last but not least, some Thai girls are curious why a lot of western men married Isaan girls as we see a lot on the news. I think because the Isaan girls don’t mind moving around the country to get jobs. So we see a lot of Isaan girls working in factories, hotels, tourist areas, golf club, spa, restaurants and bars, etc. So, the western men maybe have a chance to meet Isaan girls more than Thai girls from somewhere else.

And after they get married to a western man, they often try to play the role of match maker to their sister, cousin and friends in the same village to marry her husband‘s friends or relatives.

Let talk about Soft Skin. In my view, I think a lot of western people don’t have soft skin or smooth skin like a lot of Thai people. And normally western men like touching and cuddling. So I think they like touching the person who has a soft and smooth skin rather rough skin.

If you want a relationship with a Western man, I think it does no harm to start to look after yourself. Lotion might help to soften your skin if you have rough skin. I use it daily.

Talking about shape or figure, I believe most western men would like to have a girl with a slim shape, nice breasts, pretty small waist, flat stomach, beautiful navel, a nice hip, and thighs without cellulite, especially nice long and slender legs. I notice a lot of western men love to see their Thai girls wearing the skirts and high heels. I guess it’s a good way to show the feminine side of Thai girls. But at the end of day, I think will be end up with the individual taste of the man.

“Siam Smiles” are still the magic to western men. I think Thai people like to smile and are more friendly than anybody in the world. That’s why in the past, some western people call Thailand “the land of smiles”. So, if you want to be attractive to western men, I think you need to practice smiling. I notice western men like the person who have a full smile or smile from the heart. I mean your eyes smile; your mouth smiles widely to show sincerity and honesty.

Talking about makeup, I think western men like women who have a bit of makeup. They like women who look naturally beautiful. I think it‘s very rare to see western men who like women who use heavy make up.

So these are just my thoughts about what western men like about the look of Thai women.

In another topic I will talk about our manner and personality that is attractive to western men.

 

Pat

 

Why I wrote this Blog

2 Comments

 1. แต่เป็นฝรั่งคุณภาพต่ำส่วนมาก จะมาสรุปได้ไงว่าฝรั่งชอบผู้หญิงไทย

  ผู้หญิงไทยที่มีชื่อเสียงแต่งงานกับฝรั่งประเภทไหน ฝรั่งธรรมดๆ ไม่ม่ฐานะส่งส่งทางสังคมในโลกฝรั่ง ผู้หญิงไทยบ้าฝรั่งมากกว่านะ
  ผู้หญิงไทยอายุน้อย รูปร่างผอมบางเดินกับฝรั่งแก่ๆ จำนวนมาก
  ผู้หญิงไทยหน้าตาเฉลี่ย ผิวพรรณขาวทั่วไปเดินกะฝรั่งแก่ๆ
  ผู้หญิงไทยร่างผอม เดินกะฝรั่งโรคอ้วน

  ฝรั่งคุณต่ำมีสัดส่วนมากกว่าฝรั่งคุณภาพดีนะค่ะ

 2. แต่เป็นฝรั่งคุณภาพต่ำส่วนมาก จะมาสรุปได้ไงว่าฝรั่งชอบผู้หญิงไทย

  ผู้หญิงไทยที่มีชื่อเสียงแต่งงานกับฝรั่งประเภทไหน ฝรั่งธรรมดๆ ไม่ม่ฐานะส่งส่งทางสังคมในโลกฝรั่ง ผู้หญิงไทยบ้าฝรั่งมากกว่านะ
  ผู้หญิงไทยอายุน้อย รูปร่างผอมบางเดินกับฝรั่งแก่ๆ จำนวนมาก
  ผู้หญิงไทยหน้าตาเฉลี่ย ผิวพรรณขาวทั่วไปเดินกะฝรั่งแก่ๆ
  ผู้หญิงไทยร่างผอม เดินกะฝรั่งโรคอ้วน

  ฝรั่งคุณต่ำมีสัดส่วนมากกว่าฝรั่งคุณภาพดีนะค่ะ

Submit a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *