Frequently Asked Questions

What are you Selling?

We are not selling anything.  I spend a lot of time at home alone and I enjoy chatting with people online.  This site seemed a natural next step, so that maybe I could help other Thai Ladies or Western Gentleman find the type of relationship they seek.

เว็ปไซด์คนมีจุดประสงค์ขายอะไรหรือไม่

ตอบ เราไม่ขายอะไรคะ เพียงแต่ดิฉันมีเวลาค่อนข้างมาก และก็ใช้เวลาส่วนใหญ่ออนไลน์  และสนุกกับการพูดคุยกับผู้คนทางเน็ต ดิฉันจึงคิดทำเว็ปนี้ขึ้นมาเพื่อประโยชน์กับสาวไทย หรือ หนุ่มตะวันตกที่ต้องการหาคู่ต่างชาติค่ะ

But your experience is based on just one relationship?

Yes it is.  I have been very lucky to find a warm and loving husband who understands my culture.  But I also spent many years on the search for love and came across some very unsuitable men online.  And I have many friends both online and offline whose experiences I have also learnt a lot from.

แต่ประสบการณ์ของคุณเป็นประสบการณ์จากคู่สามีภรรยาคู่เดียวไม่ใช่เหรอ แล้วจะมีข้อมูลต่างๆ มาแชร์ได้มากเท่าไหร่

ค่ะ ดิฉันโชคดีที่ได้แต่งงานกับสามีต่างชาติที่ศึกษาและเข้าใจวัฒนธรรมไทยเป็นอย่างมาก ก่อนที่ตัดสินใจหาภรรยาคนไทย ทำให้ชีวิตคู่ของเราค่อนข้างราบรื่นและมีความสุข แต่ก่อนที่ดิฉันจะได้พบและแต่งงานกับสามี ดิฉันก็ได้ค้นคว้า ศึกษา และเรียนรู้ หนุ่มต่างชาติจนกว่าจะแน่ใจว่าตัวเองค่อนข้างเข้าใจทัศนคติ ความนึกคิดของคนต่างชาติที่มีความคล้าย และความแตกต่างจากคนไทยได้ดีพอสมควร ได้พบหนุ่มมากมายทางออนไลน์ การเรียนรู้ว่าจะเลือกพิจารณาคนที่จะเลือกคบได้อย่างไร ที่จะได้สามารถปลูกต้นรักให้งอกงาม และถึงขั้นแต่งงานใช้ชีวิตร่วมกันในที่สุด พร้อมกันนั้นดิฉันก็มีเพื่อน และรู้จักชีวิตคนค่อนข้างมาก ที่สามารถถ่ายทอดประสบการณ์ของพวกเค้าเหล่านั้นได้อีกทางหนึ่ง

Do you provide a dating service?

No.  At least not at this stage.  I am very reluctant to do that or even to recommend one as so many have such a bad reputation.  But If I come across one that I think is really good I will certainly mention it.

เว็ปคุณเป็นเว็ปบริการจัดหาคู่ใช่หรือไม่

ณ ตอนนี้คงยังไม่ถือว่าใช่ค่ะ เกรงว่าถ้าทำเว็ปจัดหาคู่แล้วเกิดการหลอกหลวงหรือผิดหวังของผู้เข้าใช้ ตัวดิฉันคงจะรู้สึกไม่ดีเป็นอย่างมาก แต่ถ้าเจอเว็ปไหนที่ดีๆ จะนำมาแชร์กันค่ะ

Are you a Counsellor?

No, I am not a relationship counsellor.  Although in early years of my relationship with my husband Robert we probably needed one!   Cross cultural relationships can be quite difficult at first.  I am also a great listener and love to hear of other people’s experiences as well as share my own.

คุณเป็นเว็ปที่ปรึกษาปัญหาความรักหรือชีวิตคู่ใช่หรือไม่

คงไม่ใช่คะ แต่ ณ ตอนที่คบหาเป็นแฟนกับสามีใหม่ๆ เราสองคนค่อนข้างจะมีปัญหาที่จะต้องทำความเข้าใจ และปรับตัวให้เข้ากันอย่างมาก จนเราคิดว่าเราต้องการที่ปรึกษาซะเองในช่วงนั้น แต่เมื่อเวลาผ่านมา เราทั้งคู่สามารถผ่านจุดการเรียนรู้ การยอมรับซึ่งกันและกันได้ดี และตัดสินใจแต่งงานในที่สุด

โดยส่วนตัวแล้วดิฉันเป็นผู้ฟังที่ดี และชอบที่จะฟังประสบการณ์ของเพื่อนๆ ที่สามารถแชร์และแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้  โดยดิฉันจะแชร์ประสบการณ์ต่างๆ ของตนเองอย่างเปิดเผยและตรงไปตรงมาด้วยค่ะ

Can you help me find a suitable Husband or Wife?

I hope through sharing my experiences and the experiences of others, you will learn from the mistakes that I and others have made and find out some of the best ways to meet your dream partner.

คุณสามารถช่วยดิฉันหรือกระผมหาสามีหรือภรรยาได้ไหม

ดิฉันหวังว่าการที่ดิฉันได้แชร์ประสบการณ์ของเราทั้งคู่จะช่วยให้คุณได้เรียนรู้จากความผิดพลาดที่เกิดขึ้นกับเราทั้งสองก่อนที่จะสามารถเข้าใจกันและแต่งงานกันได้ในที่สุด และมีชีวิตคู่ที่ค่อนข้างมีความสุข ณ ปัจจุบันนี้ หวังว่าประสบการณ์ของดิฉันและเพื่อนๆ คงจะช่วยให้คุณนำมาใช้เป็นแนวทางได้เลือกหาคนที่ใช่ และปรับตัวให้เข้ากับเค้าคนนั้นได้ง่ายขึ้น

Is there a cost for this site?

No, there is no cost to participate.

มีค่าใช้จ่ายในการเข้าใช้เว็ปนี้ไหม

ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้นค่ะ

Can anyone participate on this site?

Yes, but I just ask that people are polite and do not use bad language.  I will remove comments that I think are rude or being unhelpful.

ทุกคนสามารถเข้ามาใช้เว็ปนี้ได้ใช่ไหม

ใช่ค่ะ คุณสามารถเข้ามาอ่าน หาข้อมูล พร้อมทั้งสามารถส่งข้อความเพื่อแลกเปลี่ยนความคิด หรือทัศนคติซึ่งกันและกันได้ แต่ต้องใช้ภาษาที่สุภาพและไม่หยาบคาย หรือสอดเสียด ก้าวร้าวนะคะ ถ้าเห็นข้อความดังที่กล่าวมา ดิฉันขออนุญาติลบออกทันทีค่ะ

ถ้าคุณมีคำถามที่นอกเหนือจากนี้สามารถส่งคำถามเข้ามาถามได้  โดยคุณสามารถติดต่อเราได้ที่หน้า ‘Contact’ ค่ะ

 

If you have any further questions please contact us by You’ll find these details on the ‘Contact’ page.